Thứ Tư, 7 tháng 9, 2011

Bánh Bò Nướng lá dứa

Không cần máy đánh trứng, chỉ có 1 khuôn, 1 chút đường, vài cái trứng, môt bó lá dứa, 1 chút bột, 1 chút nước cốt dừa...............ta được 1 món ăn ngon cho cả nhà.......Bánh Bò Nướng lá dứa

Recipe:

bật lò 180 độ, bỏ cái khuôn vô đó trước cho nóng

200ml coconut cream, nếu k có dùng double cream cũng được, thành phẩm cũng béo béo như nhau á (ở siêu thị có bán hộp coconut cream nhỏ, nếu k muốn bỏ cù lại 1/2 hộp lớn vì thường hộp lớn là 400ml mà)
pandan extract ( 1 tí thôi, nhiều sẽ bị đắng)
2 cups bột năng
1 cup đường (tăng giảm tùy mình ăn ngọt hay không)
6 trứng
2 muỗng cà phê bột nổi (2 tsp baking powder)

cách làm:
1. Nước cốt dừa + đường cho vào cái tô bỏ vô microwave 1.5 phút (tùy lò, lò nhà mình là 1.5 phút), lúc này đường đã tan và quyện vào nước cốt dừa rồi nhá, lấy ra bỏ nguội hẳn

2. Trứng chọc cho bể ra, nhẹ nhàng quậy tan (tránh quậy nhiều)

3. Bột năng bột nổi trộn chung vô

Cho 2 vào 1, và cho 3 vào hỗn hợp trên

lấy khuôn ra (tránh bị bỏng nhá), rây hỗn hợp trên vào khuôn

nướng trong vòng 40 phút, hay thấy nó vàng mặt

Không được phép mở lò trong khi nướng, nó sẽ bị xẹp lép

bánh bò ,banh bo ,cách làm bánh bò ,bánh bò nướng ,bánh bò nướng lá dứa ,banh bo nuong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét