Thứ Tư, 7 tháng 9, 2011

Bánh giò


Nguyên liệu và cách làm:  

1 túi bột gạo 500g + 0,5 lít nước + 1 thìa cafe muối + 5 thìa dầu ăn khuấy cho tan bột nước và muối dầu .
Bắc lên bếp đun nhỏ lửa dùng đũa khuấy đều cho k sít đáy nồi cho đến khi bột sệt lại , nửa sống nửa chín là được , chú ý thấy bột ráo mặt thì bắc xuống bếp nhưng vẫn tiếp tục quấy đều tau cho bột trở lên thật mượt và mịn ở dạng sệt rất đặc .
Nhân : Thịt nạc xay nhuyễn , nâm hương ngâm nước thái nhỏ , hành khô bằm nhỏ . Trộn thịt , nấm hương , hành khô với nc mắm ngon , tiêu , mỳ chính để ngấm . Rồi đem xào chín để riêng .
Gói bánh : Có 3 cách gói bánh 1 gói bằng lá chuối nếu có , 2 gói bằng giấy bạc hay nilon nấu ăn , hoặc hấp bằng bát hay hộp cũng được .
Công đoạn gói bánh này thì các mẹ phải chăm gói chăm làm thì tự nhiên tay nghề nó sẽ lên cao , lúc đầu mẹ Tôm gói cái bánh k khác cái tháp bút , hoặc là tròn như bánh chay hoặc vuông như bánh chưng ......tóm lại sau vài lần ngâm cứu rồi tự rút ra kinh nghiệm riêng thì nó ra đc cái hình dư lày :x:x:x
Nếu luộc thì thời gian quãng 45 đến 50' là bánh chín , hấp thì 30' sau khi nc sôi là bánh chín rồi

bánh giò , banh gio, banhgio , bánh việt nam, vietnam foods

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét